Bí quyết để nhà lô phố nhà bạn có thiết kế ngoại thất đẹp nhất

5 (100%) 2 votes

Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh sửa lại nhà lô phố hay bạn đang có nhu cầu xây mới nhà lô phố thì hãy xem qua bài viết này nó sẽ giúp ích được cho bạn

Điều quan trọng nhất trong thiết kế nội thất nhà lô phố 

Trong thiết kế nhà lô phố hay cải tạo nhà lô phố ta thường quan tâm tới kiến trúc , cách sắp xếp đồ nội thất mà quên đi yếu tố quan trọng đó chính là ánh sáng và thông gió trong nhà lô. Bởi căn nhà lô ở đô thị chật hẹp sẽ không còn không gian để ta lấy sáng . Ở đây ta chỉ tận dụng được việc lấy ánh sáng ở đằng trước mặt tiền và ánh sáng ở trên tum xuống . Thông thủy về gió , gió vào và gió ra cũng rất quan trọng . Nếu không xử lý được thì ta sẽ gặp trường hợp sàn nhà đổ mồ hôi hay được gọi là nồm.

Để không gian rộng hơn ta nên tập trung vào thiết kế nội thất chi tiết

Thiết kế nội thất là gì ? để thiết kế nội thất chi tiết ta lên tập chung vào 1 số yếu tố như : Diện tích sử dụng phù hợp , không gian chật hay hẹp , màu sắc chủ đạo , yếu tố cây xanh . Ta nên tập trung vào phần công năng trước , công năng tốt sẽ làm cho căn nhà lô phố trở nên khoa học hơn , Màu sắc tươi sáng cũng ảnh hưởng tích cực tới không gian , việc sử dụng màu sắc sáng sẽ làm căn nhà có chiều sâu hơn và sẽ có cảm giác rộng hơn . Vị trí bếp cũng nên sử dụng màu sắc tươi sáng , sẽ giúp người nội trợ hứng thú hơn trong mỗi bữa ăn .

Nhà lô luôn có cho mình chiếc cầu thang vậy thiết kế cầu thang sao cho đúng phong thủy

Hướng cầu thang trong 1 căn nhà lô phố cũng rất quan trọng , Nhất là trong phong thủy nó giúp cho gia chủ làm ăn có tốt hay không , gia đình có hạnh phúc hay không ? Cầu thanh và những điều kiêng kỵ trong thủy : Không hướng cầu thang ra đường ( trôi mất tiền tài ) . Không hướng cầu thang vào nhà wc ( gia đình lục đục ) . Không hướng cầu thang vào bếp ( ốm đau bệnh tật )

Vị trí để xe trong nhà lô phố

Thường gia chủ sẽ để xe ở sân trước hoặc xát cửa ra vào chính , đó là những vị trí thuận tiện nhất trong nhà lô phố . Nhưng nếu nhà bạn có mặt tiền bên hông thì vị trí để xe bên hông là rất hợp lý

Qua bài viết này Kiến Trúc Nghiêng đã đưa ra những tư vấn của mình về những giải pháp tốt nhất trong việc thiết kế nội thất nhà lô phố , Vậy những ai đang thiết kế để xây mới hoặc cải tạo lại thì tham khảo bài viết này nhé . Nếu có ích thì hãy chia sẻ bài viết nhé các bạn nhé .

“Sứ mệnh của chúng tôi là hoàn thành giấc mơ của bạn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
SMS
Liên hệ