Các câu hỏi thường gặp trong thiết kế nội thất

Để thiết kế nội thất đẹp mắt, ưng ý và hợp phong thủy, Kiến Trúc Nghiêng sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp của gia chủ.

Để làm các đồ nội thất gia đình cần những vật liệu nào?

Hiện nay có rất nhiều chất liệu gỗ phục vụ cho việc trang trí nội thất, trong đó có 2 loại cơ bản sau:

  • Gỗ tự nhiên
  • Gỗ công nghiệp

Từ hai loại này được phân chia ra nhiệu loại khác nhau trong đó thông dụng có mấy loại cơ bản ví dụ như:

  • Gỗ tự nhiên có các loại gỗ Sồi Nga, Sồi Mỹ, Tần Bì, Xoan Đào, Căm Xe, Giáng Hương, Thông Lào …
  • Gỗ công nghiệp có các loại Gỗ Laminate, Gỗ Milamin, Gỗ Acrylic, Gỗ Veneer, Gỗ UV …

Gỗ tự nhiên thường mang phong cách cổ điển hoặc bán cổ điển, tạo nên sự sang trọng cũng như ấm cúng của không gian còn gỗ công nghiệp thường mang đến phong cách hiện đại, bề mặt phẳng, nhiều màu sắc lựa chọn. Đồ nội thất mang phong cách hiện đại, châu âu thường lựa chọn loại vật liệu gỗ này để thi công. Về chất lượng gỗ công nghiệp hiện nay có độ bền không thua kém gỗ tự nhiên, không những thế một số loại gỗ công nghiệp cao cấp còn có ưu điểm vượt trội hơn như độ bền cơ học cao, không co ngót, cong vênh, mối mọt.

Có thực sự cần thiết thuê một đơn vị thiết kế nội thất không?

Thiết kế nội thất giúp gia chủ có thể tối ưu hóa được không gian cũng như công năng sử dụng của đồ nội thất. Một không gian sống sử dụng lâu dài, không phải ngày một ngày hai, do vậy, không nên phân vân quá nhiều vào chi phí cho dịch vụ thiết kế. Nếu chỉ vì nghĩ thiết kế nội thất là lãng phí mà làm không tốt thì sau này một công sửa bằng ba công làm mới, lúc đó số tiền bỏ ra sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với số tiền đầu tư ngay ban đầu.

Có tận dụng tối đa được các không gian sử dụng và tiết kiệm chi phí đầu tư?

Chung cư nhỏ quan trọng nhất là ý tưởng và nếu ngân sách có hạn nên tập trung đầu tư vào khu vực chung như phòng khách bếp và phòng ăn thiết kế các đồ liên hoàn để tạo được cảm giác đồng bộ và chủ động về không gian sử dụng. Các phòng ngủ có thể sử dụng đồ mua sẵn để giảm kinh phí.

Để thiết kế nội thất được hoàn hảo, Kiến Trúc Nghiêng sẽ giúp bạn điều đó.