Cải tạo kiến trúc là gì

5 (100%) 1 vote

Cải tại kiến trúc là gì

Ở những khu vực đô thị, các công trình kiến trúc công cộng, các căn nhà phố, biệt thự được xây dựng cách đây nhiều năm đã bị xuống cấp trầm trọng. Cải tạo kiến trúc sẽ xử lí tình trạng đó.

Cải tạo nội thất là sự thay thế công năng vật liệu cũ bằng vật liệu công năng mới

Khái niệm kiến trúc

Kiến trúc là nghệ thuật sáng tạo “không gian – hình khối”, là tổ chức cuộc sống thông qua các quá trình sống diễn ra trong những không gian cụ thể, tại những thời điểm và hoàn cảnh xã hội lịch sử cụ thể, sau còn phải là khoa học, vì mục đích chất lượng yêu cầu sử dụng, vì tiến bộ khoa học kỹ thuât phục vụ cuộc sống.

Có ba yếu tố tạo thành kiến trúc:

–  Công năng (yêu cầu tiện nghi).

–   Sự hoàn thiện kỹ thuật (điều kiện vật liệu, kê) cấu, kỹ thuật xây dựng).

–   Hình tượng nghệ thuật (yêu cầu thẩm mỹ).

Cải tạo kiến trúc

Trong quá trình sử dụng, vì những lý do khác nhau như nhà ở có thể không còn đáp ứng được những nhu cầu chính của gia đình. Vì thế, nhằm nâng cao chất lượng các không gian sống, thay đổi cách trang trí hay mở rộng diện tích sử dụng mà các gia đình có thể có nhu cầu cải tạo lại ngôi nhà của mình.

Những người chủ các công trình sẽ buộc phải lựa chọn một trong hai phương án: phá bỏ xây mới trên nền đất cũ hoặc cải tạo lại. Việc phá bỏ nhà và thu dọn, vận chuyển trong các đô thị và khu dân cư đông đúc là một trong những trở ngại rất lớn cả về thời gian, vận chuyển, thi công, phá bỏ và đặc biệt là kinh phí.

Do vậy cải tạo kiến trúc là một phương án tối ưu nhất, không những giúp tiết kiệm được kinh phí dành cho việc phá bỏ, tháo dỡ công trình cũ mà có thể tận dụng được các phần nền móng, vách bao quanh công trình, sàn chia các tầng…

Các công trình đang trở nên lỗi thời, công năng sử dụng thấp, bố trí không gian không hợp lý và xuống cấp trầm trọng… Kiến trúc Nghiêng sẽ giúp bạn cải tạo thành một công trình mới hài hòa và vững chắc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
SMS
Liên hệ